Sơn cho thép mạ kẽm

Chọn sơn phù hợp cho thép mạ kẽm? 

 

Thép mạ kẽm là theo được phủ một lớp kẽm mỏng ở bề mặt để chống ăn mòn. tuy nhiên theo thời gian lớp kẽm này phản ủng với hóa chất như Oxy, Axit trong hơi ẩm hoặc nước mưa và bị ăn mòn. Do đó cần chọn lớp sơn để bảo về và tăng tính thậm mỹ cho công trình 

Do thép mạ kẽm có bề mặt trơn nhẵn nên phải chọn sơn lót 2 thành phần Epoxy Jotun có độ bán dính bề mặt cao trước khi sơn lớp phủ màu (nếu cần tính thẩm mỹ). trên thực tể, nhiều thợ cơ khí chỉ sơn phủ 1 lớp sơn 1 thành phần hoặc sơn phủ PU luôn mà không cần lớp sơn lót, việc này sẽ làm giảm tuổi thọ hệ sơn và chỉ sau 1-2 năm lớp sơn đã bong tróc do tính bán dính kém hay do sự dòn hóa của lớp sơn. 

Qua thực tế, chúng tôi thấy một số nhà thầu cơ khí dân dụng có tâm đã giải thích tư vấn cho chủ đầu tư hệ sơn phù hợp tăng tuổi thọ cho lớp sơn và công trình, bời chỉ phi bảo dưỡng, sữa chữa thập chị cao hơn làm tốt ngay từ đầu. Đặc biệt khu vực các tỉnh gần biển, khu công nghiệp có môi trường ăn mòn cao do hơi muối hoặc ô nhiễm. 

Chúng tôi xin đề xuất hệ sơn cho theo mã kẽm như sau:

Lớp 1 - lót: Jotun Penguard Primer red/ grey 

Lớp 2 - Phủ một trong các sơn sau: Pilot II, Pioner, Penguard TC, Futura Classic, Hardtop XP (không cần sơn phủ nếu công trình cần màu xám.

Liên hệ Đại lý Sơn Miền Nam để tư vấn và báo giá 

email: tungnc@sonmiennam.vn 

Mob: 0908 028 553 

 
top